Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội long trì số 1 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty trị sự, 2021)
"Hồ Long Trì đã thành một nơi bồng lai ảo mộng, cách biệt với phàm trần. Hồ rộng hơn nửa dặm, thả rất nhiều sen ấu. Bên hồ, có đắp những ngọn giả sơn rất to bằng đất hoặc bằng đá."