Vai trò của các trường Đại học trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở Đức và hàm ý chính sách đối với Việt Nam - Phạm, Vũ Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Bài viết này nhằm chia sẻ cách các điều kiện khung chính trị ở Đức được thiết kế để cho phép các trường đại học đóng góp cho thực hiện SDGs, và bài học cho Việt Nam. Phần tiếp sau đây sẽ trình bày các chính sách ở Đức và Đại học ECB (Environmental Campus Birkenfeld) - một trường đại học đã thực hiện toàn diện mô hình bền vững. Cùng với đó, các chính sách phát triển bền vừng ở Việt Nam và thực trạng việc thực hiện mục tiêu SDGs ở các trường đại học Việt Nam. Cuối cùng sẽ là thảo luận về các bài học mà các trường đại học Việt Nam có thế học hỏi từ nước Đức và những cơ hội cho hợp tác giữa hai nước Đức và Việt Nam trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vừng.