Khái luận và phê bình thi ca cũ: Lịch sử và Thi ca số 2 - Hoàng, Thiếu Sơn (Ty Trị-sự, 2021)
"Thi nhân và lịch sử, Vè và ca dao là những mẩu phim con của cuốn phim lịch sử. Văn chương chiến tranh: những lời cảm thán thiết tha; những bản khải ca đầy khiêm nhượng; những lời tự nguyện ái quốc, trung quân; Những bài thơ huyết lệ"