Một bậc chí sĩ đời Lê mạt: Ông Trần Danh Án - Khái Sinh (Ty Trị-sự, 2021)
"Ông là con cụ Trần Danh Lâm, tác giả bài tựa quyển Vân đài loạn ngữ của Lê Quí Đông, thuộc huyện Gia bình tỉnh Bắc Ninh, đỗ tiến sĩ khoa Đinh Mùi (1787), đời vua Chiêu Thống nhà Lê. Ông vốn người khẳng khái, có chí khí. Ngay từ thuở nhỏ, khi còn đi học, nhiều lần đã tỏ ra là cậu học trò không chiu thua ai ... "