Đồ thờ của ta - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Thường nhà quê ta mỗi làng có một ngôi đình để thờ thành hoàng và hội họp công dân, miếu hay miễu để thờ thần linh hoặc thổ thần, chùa hoặc am để thờ phật, điện thờ chư vị hoặc thánh như điện đức tháng Trần. Cũng có làng có miếu thờ thành hoàng gọi là Nghè, thần tích, thần sắc để ở đây; thường năm đến kỳ tế rước ở Nghè ra đình, tế xong lại rước vào ... "