Phong dao chia loại và giải nghĩa số 4 - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Thể phú, đây tả người vợ tốt có tâm hồn giản dị mộc mạc, quên hẳn phần mình, chỉ biết hi sinh vì chồng thôi. Những lúc chồng vắng, nàng có thể sinh hoạt một cách rất đơn giản, rất sơ sài, không bày vẽ gì cả. Bữa ăn, nàng đặt cơm và đồ ăn lên trên cái sàng đan bằng tre, chẳng cần nghênh ngang cac cách nào mâm, nào bát, nào đũa cho phiền phức làm gì, rồi nàng có thể tiệp diệp mà bốc bải cho xong bữa."