Ông Tín (1768-1799) - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Thời Nguyễn trung hưng, có một công thần người nước Pháp, ta quen gọi là ông Tín mà sử sách Tây thường gọi là Colorel Olivier. Ông Victor- Joseph- Cyriaque, Alexis Olvier de Puymanel sinh tại Cả- pentras (Vaucluse) tháng Avril 1768, cha là Augustin- Raymond Olivier và mẹ là Framcoise- Louise Vitalis. Hôm 15 Septembre 1788, chiếc tàu Dryade ghé Poulo- Condore, giơ nghìn khẩu súng của chúa Nguyễn gửi mua Tây sang."