Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam: động lực thúc đấy đầu tư trực tiếp nước ngoài từ EU vào Việt Nam - Nguyễn, Thị Minh Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
EU là một trong những đối tác đầu tư lâu đời và lớn nhất của Việt Nam. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ EU vào Việt Nam trong thời gian qua có sự gia tăng, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, dòng vốn này vẫn còn khiêm tốn, chưa ổn định và tương xứng với tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai bên. Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ dòng vốn FDI chất lượng cao từ EU vào Việt Nam. Bài viết này đánh giá luồng vốn FDI từ EU vào Việt Nam, đặc biệt những cơ hội để thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao dưới tác động của EVFTA...