Nguyễn Đình Vũ và màu lam không biên giới - Nguyễn, Đình Vũ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Nguyễn Đình Vũ sinh năm 1980 trong một gia đình trung lưu ở Thái Nguyên. Trước đây, ở Việt Nam, họa sĩ không phải là một nghề được xã hội coi trọng và vô cùng hiếm phụ huynh mong muốn con cái mình theo đuổi. Vậy mà, ba mẹ của Nguyễn Đình Vũ đã ủng hộ anh hết mình khi anh ngỏ ý muốn theo đuổi bộ môn nghệ thuật này. Năm 15 tuổi, khi tham dự một trại hè sáng tác, Nguyễn Đình Vũ đã phát hiện ra niềm đam mê đối với màu sắc. Sở hữu một sự nhạy cảm đặc biệt đối với hội họa, Nguyễn Đình Vũ đã thuyết phục bố mẹ cho phép anh dừng chương trình văn hóa để theo học tại một ngôi trường nghệ thuật ở Thái Nguyên. Trong thời gian này, anh đã thu nạp những kỹ thuật cơ bản và những kiến thức cần thiết giúp anh thi đỗ Đại học Mỹ thuật Hà Nội, ngôi trường danh tiếng nhất về nghệ thuật ở Việt Nam.