Dẫn giải và chú thích bài văn tế trong lễ truy điệu trận tử vong tướng sĩ do Tiền quân Thành tổ chức - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Nguyễn Văn Thành, nguyên quán Thừa thiên, di cư vào Gia định đã hai ba đời, theo vua Gia long từ khi khởi binh đánh Tây sơn, đã từng vào sinh ra tử, "cung tên ngang dọc chí nam nhi". Sau có công nhớn trong trận Qui nhơn, được phong đứng đầu hàng công thần. Vua Gia long lấy xong Bắc hà, triệu Nguyễn văn Thành ra làm Tổng trấn: Chỉ mấy năm, đất Bắc hà được thái bình thịnh trị. Sau Thành về kinh, làm chức Trung quân."