Cô nàng dệt vải - Khải Minh (Ty Trị Sự, 2021)
"Năm Thiệu hưng, có người quả phụ, đêm ngồi dệt vài, bỗng thấy một cô gái trẻ đẩy cửa vào, cười nói: "Bà già không ngại vất vả ư?". Mụ nhìn ra, thấy người ấy độ 18,19 tuổi, dáng điệu thanh lịch, quần áo rực rỡ, mụ kinh sợ: hỏi ở đâu lại. Cô gái trả lời " Thương mụ ở một mình, nên lại làm bạn cho vui." Mụ nghi là người nhà hạng quyền quý nào đi trốn, gặng lại thì nàng đáp: "Tôi cũng như mụ, cùng cảnh cô đơn, mến mụ thanh khiết, nên lại cùng ở cho đỡ vắng vẻ buồn tẻ, chẳng hay sao?"