Cách đặt tiếng Việt mới dùng làm chữ chuyên môn số 1 - Nguyễn, Trọng Thuyết (Ty trị sự, 2021)
"Khi nào nên có chữ chuyên môn? Hễ vì sự cần dùng để viết, để nói cho gọn gàng minh bạch mà mình có thể đặt ra một chữ chuyên môn để rút nghĩa của cả một đoạn, một câu, thì đặt ra mà dùng. Cái chữ mình đặt ra đó dùng riêng trong một khoa, gọi là chữ chuyên môn".