Huyền Trân công chúa (Truyện lích sử bằng thơ) số 2. - Nguyễn, Đan Tâm (Ty Trị Sự, 2021)
"Xót phận gái nghĩ mình liễu yếu,/ Ơn quốc gia, trung hiếu đôi đường/ Thề xưa còn một mảnh gương,/ Rồi đây muôn dặm biết phương trời nào!/ Trùng phùng họa kiếp sau xin hẹn,/Bẻ chữ tình cho vẹn chữ trung./ Chiêm thành non nước chập trùng,/ Xe loan lận đận theo chồng phải đi./Chốn biên giới, lâm ly giọt lệ,/ Trông trời nam nhạn lẻ chân mây./ Nhạn môn quan phải chốn này,"