Lê Văn Lăng (?- 1811) - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Lê Văn Lăng tức là De Foreant (hay Forcanz), người nước Pháp về miền Basse Bretagne, cũng sang phò giúp chúa Nguyễn Ánh vào hồi năm Kỷ dậu (1789) cùng một hồi với bọn Olivier (ông Tín) và Vannier (Văn Chấn). Ông làm quản tàu Bằng phi có 26 đại bác, thụ chức khâm sai thuộc nội Cai cơ, sau được thăng đến Chưởng cơ, tước Lăng trực hầu. Mấy trận đại chiến với thủy sư Tây sơn năm Tân dậu (1801) ở cửa Thi nại và ở trong sông Huế đều có De Forcant dự chiến."