Thăm dấu người xưa: Quê hương bà Lê Thái Hậu sinh ra vua Lê Hiển Tông - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Thái hậu là người thông Nhân vực, xã Thọ vực (một xã ba thôn) tổng Xuân cầu, huyện Văn giang, tỉnh Bắc Ninh. Bà vốn họ Đào, tên là Thị Nhiễm sinh trưởng ở nơi bình dân, ông Nội là Đào Phúc Tuông, cha là Phúc Kiến (sau phong là Dục khánh đại vương), mẹ là Phạm thị, hiệu Từ mẫn, người lãng Liêu xuyên huyện Đường hào, nay là huyện Yên mỹ, tỉnh Hưng yên). Thân phụ vốn làm thợ duộm, ra ở Thăng Long, phủ Phụng Thiên, tính người rất hay uống rượu, nên cao hứng biết nghề vẽ, nhưng không được khéo cho lắm ... "