Kịch viết bằng thơ - Lê, Thanh (Ty Trị-sự, 2021)
"Từ trước đến nay người mình có cái quan niệm về thơ hẹp hòi quá: thi sĩ phần nhiều thuộc phái lãng mạn, hết hát gió than mây, đến giãi bầy một vài sự nhớ nhung. Mà đáng buồn nhất là người mình không bao giờ muốn thoát khỏi cái khuân sáo cũ, trong bài thơ phải có những tiếng "lạnh, buồn, mộng, chiều, xuân, gió, bướm, liễu" cứ những tiếng ấy nhai đi nhai lại mãi ... "