Đánh giá hiện trạng và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe người dân tại tỉnh Ninh Bình - Đỗ, Thị Khánh Huyền (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Luận văn nghiên cứu với mục đích phân tích và đánh giá hiện trạng môi trường không khí tỉnh Ninh Bình trong năm 2017. Đánh giá diễn biến chất lượng môi trường không khí tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2013 – 2017. Bước đầu tìm hiểu một số bệnh thường gặp, có liên quan đến ô nhiễm không khí trên địa bàn tỉnh. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình