Hi sinh cho khoa học! - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Theo tin Arip hồi thượng tuần Novembre 1941, giáo sư Max Jayle, một nhà khoa học trứ danh Pháp, hôm 22 Septem-bre, trong khi đang làm việc ở phòng thí nghiệm hóa học tại viện Institut de Puériculture, gặp phải tai nạn rủi ro vì bầu thủy tinh nổ, tung bắn bao nhiêu mảnh sắc vào mặt, vào mắt, đến nỗi hỏng cả hai mắt, sau khi y giới hết cứu chữa nhưng vô hiệu!"