Vở Jalousie của Sacha Guitry biến thể trong: "Ghen" kịch ba hồi của Đoàn Phú Tứ - Kiều, Thanh Quế (Ty trị sự, 2021)
"Cốt truyện trên đây của vở "Jalousie" được đem lên sân khấu Pháp lần thứ nhất vào năm 1915. Bấy giờ, Đức Pháp giao tranh, René Doumie lúc ấy phê bình kịch "Jalousie" viết một câu bực tức trên tờ Revue des deux mondes: "nước Pháp không có ý thích nào muốn biết coi ông Blondel có bị cắm sừng hay không"."