Việt Nam là trung tâm đổi mới cho các doanh nghiệp Đức đổi mới kỹ thuật số trong các ngành quan trọng thông qua các công ty khởi nghiệp - Lê, Thị Huyền Nga (2021)
Năm ngoái, đầu tư vào khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Singapore và chiếm vị trí thứ hai ở Đông Nam Á. So với năm 2018, quy mô đầu tư đã tăng từ 287 triệu USD lên 741 triệu USD và vưọt Singapore khoảng 7%. Dần đầu thị trường là Indonesia với giá trị 2,38 tỷ USD, theo báo cáo của công ty Cento Ventures có trụ sở tại Singapore.