Đổi mới mô hình kinh doanh trong bối cảnh chuyển đổi số và “bình thường mới” góc nhìn từ ngành bán lẻ Việt Nam - Phạm, Anh Tuấn (NXb . Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang trải qua một giai đoạn với những thách thức lớn chưa tùng có kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai, đó là sự đứt gầy của hàng loạt chuỗi cung ứng toàn cầu, sự sụt giảm không phanh của dòng doanh thu, nhiều thương hiệu lớn lâu đời đóng cưa hoặc chìm sâu vào khung hoang, thậm chí những công ty startup kỳ lân như Wework, Airbnb với mô hình kinh doanh đột phá từng truyền cảm húng trên toàn thế giới cũng đúng trên bờ vực phá sản. Tất cả là do đại dịch COVID-19 gây ra.