Chính sách tăng trưởng xanh của Việt Nam và Đức - Nguyễn, Đình Tiến (NXb . Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Thuật ngữ tăng trưởng xanh những năm gần đây đã nổi lên như là câu chuyện toàn cầu được dùng trong nhiều bài phát biểu về phát triển bền vừng. Nhiều học giả đã chí ra rằng tăng trướng xanh không mới nhưng được phát triển từ câu chuyện “phát triển bền vững” được đề cập từ Báo cáo của Brundtland năm 1987 và tại Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất năm 1992 (Jacob và cộng sự, 2013) trong đó các vấn đề về giới hạn đối với tăng trưởng, biến đổi khí hậu, tác động môi trường và suy giảm tài nguyên thiên nhiên được bàn luận sôi nổi.