Chuyện thơ: Suýt mất đầu nếu không hay thơ - Song Cối (Ty Trị-sự, 2021)
Khoảng năm Nhâm Tuất đời Tự Đức (1848-1883) giặc cỏ nổi lên khuấy rấy một vùng miền Đông, dân không được an cư lạc nghiệp. Viên Định an Chế phủ (không rõ tên là gì) vâng chiếu nhà vua, coi việc quân, đóng đồn ở ngoài thành Hải Dương. Có chàng thư sinh, Lê Dương Thu say rượu, không giữ mồm miệng, bị bộ hạ của Ông Chế phủ nghe biết, mật trình với ông ... "