Ý kiến một người khảo cứu triết học về: Thơ triết học - Nguyễn, Đình Thi (Ty Trị-sự, 2021)
Thơ triết học gồm hai phần rất dễ thấy: một phần thơ và một phần triết học. Nó tham lam hơn thơ, vì muốn bắt nguồn ở tư tưởng, nó tham lam hơn tư tưởng, vì muốn có một hình thức đẹp và say sưa. Nhà thơ thông thường (xin chớ lầm với nhà thơ tầm thường) muốn làm rung động lòng người, nhà thơ triết học tham lam hơn, muốn bắt người đọc phải suy nghĩ trong khi say xưa nữa ... "