Một bài thi của Đồ Chiểu - Phan, Văn Hùm (Ty Trị-sự, 2021)
Về bài tự thuật của cụ Đồ Chiểu, tôi bằng ở mấy chứng cứ sau: Phần nhiều thức giả ở Nam Kỳ, truyền khẩu rằng bài thi ấy chính là của cụ Đồ Chiểu. Nhưng nói rằng phần nhiều thức học giả ở Nam kỳ truyền như vậy, cũng đã lấy gì làm chắc chắn, để quả quyết những người ấy không lầm, không "dĩ ngoa truyền ngoa"