Vấn đề sưu tập sử liệu Việt Nam: Mấy việc khẩn cấp cần phải làm ngay từ giờ - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
Một tập thơ có tinh cách lịch sử, có nhiều điều quan hệ trên trường ngoại giao của ta xưa mà trong Tri Tân số 132 đã giới thiệu với các bạn, đó là một sử liệu vô cùng quí báu đối với chúng ta ngày nay. Vậy mà nguyên ủy tập sách ấy lọt đến tay tôi thế nào thật có nhiều cái "hi ký" vượt ngoài trí ta tưởng tượng ... "