Kịch lịch sử: Vũ Như Tô số 8 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2021)
"Lại còn việc Đan Thiềm. Cái hèn của con người thực sự không biết thế nào mà nói cho hết. Lòng họ hẹp, chí họ thấp, họ không hiểu được ta. Đối với Đan Thiềm, ta chỉ có tính tri kỷ, họ lại cho là tính dâm ô! Miệng lưỡi thế gian. Giữa triều đình vụ lợi giam trong cung cấm nhơ nhuốc, Đan Thiềm trong sạch như một viên ngọc quý, thơ tho như áng hương tiên ... "