Một kiến giải về: vần thơ tiếng ta số 1 - Đỗ, Thúc (Ty trị sự, 2021)
"Thơ nôm có vần, căn do tự đâu đến, cứ các nhà khảo cứu thì là tự chỗ ca dao, và những câu ví von đã lưu thông trong dân gian, lắm câu có ý nhị tối cao, không rõ đã nẩy nở từ khi nào, đời nào mà lan khắp gần xa."