Tiền quân Nguyễn Văn Thành (1757-1817) - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Thành, tướng mạo khôi ngô, tính khí lại thâm trầm cương nghị, ham đọc sách và võ nghệ cùng giỏi. Bấy giờ vào đời Định vương, Nguyễn Phúc Thuần, hồi tháng hai năm Quý tị (1773) Tây sơn Nguyễn Văn Nhạc khởi binh ở Quy nhơn, Lưu thú Long hồ Tống Phục Hợp và Cai bạ Nguyễn Khoa Thuyên mộ quân cần vương, Nguyễn Văn Hiền cũng đi mộ quân nghĩa dũng để theo đánh giặc, liền được thụ chức cại đội quản bộ quân tiền chi, đánh nhau với giặc ở Phan rang."