Ảnh hưởng văn chương Pháp trong văn chương Việt nam - Lê, Thanh (Ty Trị Sự, 2021)
"Một người dù bi quan đến đâu cũng phải công nhận rằng trong khoảng vài mươi năm nay văn chương Việt nam ta đã tiến một cách mau chóng lạ thường. Như vậy là vì văn chương ta sau khi gây được một cái nền hoàn toàn á đông đã được chịu một cách sâu xa cái ảnh hưởng của văn chương tây phương, đúng hơn, văn chương Pháp."