Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 76 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Nguyễn Đạo Diễn người làng Kim đôi, huyện Vũ giàng (Đăng khoa lục, quyển 1 tờ 4b, viết là Vũ Ninh, bia văn miếu khắc là Vũ giàng), trấn Kinh bắc (nay là Bắc ninh). Đỗ năm 29 tuổi. Cùng anh họ là Nguyễn Củng Thuận, em họ là Nguyễn Huân và Nguyễn Kính, cùng đỗ một khoa. Làm quan đến hiến sát sử. Là con Nguyễn xung Xác đỗ tam giác khoa 1469, là cháu Nguyễn nhan Thiếp ..."