Thăm dấu người xưa: Cố Lê vong thần Lê Quýnh (1750-1805) - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Ở gần vườn Bách Thảo Hà nội có một ngôi đền nhỏ thờ các vong thần nhà Hậu Lê, đến nay đã bỏ, trong đền bài vị thứ nhất là Trường phái hầu Lê Quýnh. Lê Quýnh là người thế nào, trong sử sách đã nhiều phen nói đến. Chúng tôi nhân nghỉ tết, về thăm quê hương, có tìm được một quyển sách của họ Lê nhan đề là "Bắc hành lược biên" kể lại hành trạng ở Tàu, vậy nay xin dựa vào tài liệu ấy và tham khảo các tài liệu khác mà viết lại thiên thảm sử về Lê mạt và tiết tháo cùng lòng hy sinh của một người tôi trong buổi ấy ... "