Đại Nam dật sự số 23 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Triệu Xương tên tự là Hồng Tộ, người đất Thiên Thủy bên Tàu, sinh vào đời Đường Đức tông (780-803). Làm quan dần dần thăng đến thứ sử Kền Châu. Vừa gặp năm ấy là năm thứ bảy hiệu Hàm thông (791) An Nam đô hộ là Cao chính Bình, bắt thuế nặng, dân ta oán: Phùng Hưng nổi lên, Chính Bình lo sợ rồi chết. Sau khi Phùng Hưng mất, con là Phùng An nối chức, giữ lấy phủ thành đô hộ ... "