Thử viết Việt Nam văn học sử số 15 - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Văn thể bức thư đó hơi theo lối biền ngẫu nhưng không bó buộc câu nào cũng phải đối nhau và đối thật chỉnh. Về sau, bài chiếu thiên đô ra Thăng long của vua Lý Thái tổ cũng viết giông giống lối văn như bức thư ngoại giao của nhà Tiền Lê đây. Vậy biết khoảng đời Đinh, lê, lối văn biền ngẫu cũng đã góp mặt trên đàn văn Nam Việt rồi."