Xứ Tây Bá Lợi Á - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Tây Bá Lợi Á là một vựa thóc rất sung túc, là một kho sắt, kền, vàng, bạc, than của Hóa Công dành riêng cho Nga- Tại xứ này, khoáng sản đã tạo nên nhiều xưởng kỹ nghệ do đó mà có nhiều thị trấn phồn thịnh, như Komsomolk, một thành phố mới dựng trên tả ngạn sông Amour, cách hải khẩu 300 cây số, có nhiều xưởng máy, có nhiều Docks để sửa sang các chiến thuyền, có xưởng lắp máy phi cơ."