Phê bình văn học - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Nội trong các thứ nghệ thuật, văn học đáng kể là có tư cách già hơn hết và có ý vị sâu xa hơn hết. Văn học chẳng những ban cho người ta những món học thức và trí tuệ mà lại giúp cho thoát khỏi những cái kém cỏi, thô lỗ, thấp hèn... Văn học chẳng phải chỉ riêng đứng về giai cấp trí thức, song cũng thuộc về quần chúng nữa. Văn học là bạn hữu thân mật của hết thảy mọi hạng người; là món sinh hoạt hằng ngày phải cần dùng đến."