Danh nhân Bình Định - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Lịch sử cụ Đào Duy Từ đã in thành sách riêng, nên ông Bùi Văn Lăng không thuật lại trong quyển "Danh nhân Bình Định". Ông chỉ chép truyện các bậc kể trên kia, viết "lời bàn" và sao một vài bài văn, bài thơ của danh nhân để "làm quà cho độc giả", như bài "Bằng hữu kim ký" của cụ Nguyễn Đôn Phục, "thật rõ là một loại luân lí đã đủ lẽ khuyên răn, mà lại hợp với nhân tình thế thái".