Mảnh sử liệu Một đạo dụ của vua Thanh có quan hệ đến trang Việt sử cận đại - Trần, Huy Bá (Ty Trị Sự, 2021)
"Muốn biết cách hành động của triều đình Mãn thanh đối phó với quân Pháp khi kéo ra lấy Bắc kỳ lần thứ hai (1883) ra sao? Xin xem một đạo mật dụ của vua Thanh Quang tự hạ cho đình thần hồi đó, ta sẽ có thể biết được chút ít ý kiến về cách hành quân của tướng Cờ Đen Lưu Vĩnh Phúc ở Bắc kỳ lúc bấy giờ."