Vấn đề sử học: Nhìn qua sử giới Trung Hoa - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2021)
"Sử quan của Tàu là một chức quan giữ việc ghi chép. Đời xưa lại chia làm tả sử và hữu sử. Tả sử chép lời nói, hữu sử chép việc làm, họ có bổn phận phải chép thẳng điều thiện, điều ác, phần công, phần lỗi của vua tôi ở đương triều để treo tấm gương khuyên răn cho đời sau."