Một bác sĩ đáng khen - Mạnh Phan (Ty Trị Sự, 2021)
"Trong một bệnh viện to lớn nhất ở thành Athè-nes, ông Demetrios, một nhà giải phẫu trứ danh, một hôm, mổ một bệnh nhân bị bệnh đau manh trường (appendicite) kịch liệt. Ngay giữa lúc đang mổ, bệnh viện phát hỏa một cách dữ dội lạ lùng. Còi báo động kêu inh ỏi, tất cả các bệnh nhân đều chạy nạn nhưng bác sĩ chẳng thể bỏ dở cuộc mổ xẻ."