Phục Hồi Sinh Thái Rừng Gắn Với Phát Triển Kinh tế - Xã hội: Thực Tiễn Trên Thế Giới Và Ở Việt Nam - Võ, Thanh Sơn (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2016)
Sự phát triển kinh tế-xã hội mạnh mẽ trên thế giới đã đem lại sự phồn thịnh cho xã hội loài người, nhưng cũng làm suy thoái nhanh chóng hệ sinh thái và các dịch vụ của chúng, đồng thời thải ra một lượng lớn khí nhà kính, góp phần quan trọng vào sự biến đổi khí hậu. Trong xu thế toàn cầu, đảm bảo phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên là một yêu cầu cấp bách và nhiều ví dụ trên thế giới đã chứng minh hiệu quả môi trường và kinh tế-xã hội của những nỗ lực này khi mà đa dạng sinh học và hệ sinh thái vẫn đang cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho loài người, tương đương với giá trị GDP của cả thế giới làm ra trong 1 năm. Vì vậy, báo cáo này tập trung làm rõ khái niệm và hình thức phục hồi hệ sinh thái trên thế giới, những lợi ích của nó đem lại, đồng thời, tổng quan đánh giá thực tiễn phục hồi hệ sinh thái rừng ở Việt Nam, gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian qua, làm cơ sở cho thực hiện phát triển bền vững trong thời gian tới.