Một danh sĩ xưa đã chia hồi truyện Kiều và phê bình nàng Kiều thế nào? số 3 - Song Cối (Ty trị sự, 2021)
"Thúy Kiều là người hiếu nghĩa, nửa đời đã phải chịu uổng kiếp đoạn trường oan nghiệt, há nên không để cho nàng sau này được đẹp mối tơ duyên? Đó là cái ý sâu sắc của tạo hóa ngấm ngầm chủ trương ở trong, không thể lấy sức người mà bàn được."