Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội long trì số 6 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty trị sự, 2021)
"Nguyễn Mại đã bước xuống thềm, ra giữa sân, trong chớp mắt chàng đã mờ trong bóng kiếm, chung quanh chàng tưởng như tuyết rụng hoa bay. Bọn Bảo Kim chăm chú nhìn, ngây như phỗng. Một lúc lâu, Nguyễn Mại múa xong, chàng bước lên thềm, ung dung như không nhọc mệt gì cả."