Y học thường thức: Một phương pháp trị lao mà người bịnh nào cũng phải biết: sự nghỉ ngơi (cure de repos) - Lê, Văn Ngôn (Ty trị sự, 2021)
"Không phải không làm chi động tới móng tay là nghỉ. Lúc nghỉ, người bịnh không được ngồi, phải nằm yên một chỗ, không nên cựa quậy (nếu không cần thiết). Không nên nói chuyện nhiều, không nên tiếp khách, không nên đọc sách lâu. Họ phải để trí não và tinh thần ngơi nghỉ. Họ phải quên bỏ những mối lo phiền, những điều sầu não. Bắt trí não làm việc còn hại hơn là bắt các bắp thịt làm việc."