Phê bình: Việt Nam thi ca luận của Lương Đức Thiệp - Chu, Thiên (Ty trị sự, 2021)
"Đấy là một cuốn sách lược luận về thi ca Việt Nam hiện giờ. Với hơn trăm trang giấy, ông Lương Đức Thiệp đã khéo đưa ta nhận thấy rõ ràng: 1. Nguồn gốc thi ca Việt Nam. 2. Thơ Việt Nam hiện đại. 3. Tính cách thơ Việt Nam xưa. 4. Và chủ trương của ông về thi ca."