Khoa thi hương năm Tân Mão số 3 - Nguyễn, Tường Phượng (Ty trị sự, 2021)
"Người đỗ đầu tú tài khoa Tân Mão là ông Đỗ Đại, người làng Đại Mão, huyện Siêu Loại, tỉnh Bắc Ninh, có chân Ấm sinh. Sau khi quyển được bộ duyệt lại, ông được lấy thiêm thủ cử nhân. Ông Đỗ Đại du học ở Hà Nội, là học trò cụ Cử Kim Cổ, tính người phóng khoáng, không thích sự bó buộc, ông lại nói ngọng và hay khôi hài; có sức khỏe và ăn uống rất giản dị."