Dịch văn Pháp: Lời thống chế Pétain hiệu triệu thanh niên Pháp - Thùy Thiên (Ty Trị Sự, 2021)
"Ơi hỡi! Thanh niên nước Pháp nhà,/ Nghe ta khuyên nhủ lẽ gần xa:/ Tương lai của nước nhờ niên thiếu,/ Niên thiếu, lòng ta mến thiết tha./ Hiện tại, thanh niên cực lắm rồi,/ Lại còn lo lắng nỗi tương lai./Tối om hiện trạng âu đành vậy,/Sau, sáng là như ở các ngươi./Các ngươi phải chuộc lỗi thay người/ Sự thế xoay nên biết thế thôi,/ Cay đắng biết sao đành hãy thế,/ Căm hờn cũng chẳng ích cho ai."