Lý Chiêu Hoàng (Kịch lịch sử bằng thơ) số 2 - Phan, Khắc Khoan (Ty Trị Sự, 2021)
"Đây là chỗ mười hai năm về trước/ Trong thau bạc ta cười vung rưới nước/ là nơi ta tuôn rưới lụy ngày nay./ Nước năm xưa vờn má nhỏ hây hây,/ Mà má ấy ngày nay vờn suối lệ/ Năm xưa nước rơi vào chàng thơ trẻ.../ Ngán ngao chưa, ôi, giọt nước vô tình!/ Không làm tươi thắm mãi chuỗi ngày xanh,/ Tưởng giọt nước trung trinh còn trọn vẹn..."