Để giúp những đệ tử “Khoẻ” lỡ khi gặp nạn rủi ro… - Phan, Kỳ Nông (Ty Trị Sự, 2021)
"Ít lâu nay, Tổng cuộc đang theo chương trình cải tạo nền vận động toàn quốc của Chính phủ, nên những cuộc tổ chức về vận động gần đây đều có thể gọi là hoàn toàn được. Tổng cuộc đã tránh được những lầm lỗi đáng tiếc như xưa. Và bởi thế, nên ngày 27 Décembre 1941 mới có cuộc đua xe đạp vĩ đại chưa từng thấy trên trang lịch sử thể thao Đông dương. Một cuộc đua trên đường dài gần hai ngàn cây số, chia làm 12 chặng, nối liền Bắc, Trng, Nam phải qua bao nhiêu chỗ vất vả hiểm nghèo."