Một bài thơ của Lê Cảnh Tuân - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Thơ văn của Lê Cảnh Tuân có in hai bài trong Hoàng Việt thi tuyển. Còn bản Lê thị gia phả mà tôi được thấy đây có chép ít thơ của Lê, nhưng chữ viết lạo thảo và nhầm lẫn nhiều: Xuân nhật hỉ tình; Chỉ nhật hoài thư (Tỏ nỗi lòng khi gặp ngày đồng chí); Giang trung phùng lập xuân nhật tác (Bài làm khi đi trong sông gặp ngày lập xuân) ... "